fbpx

Flow issue 31

359.000

When it rains on your parade, look up rather than down. Without the rain, there would be no rainbow – Gilbert K. Chesterton.

Khi trời bỗng “đổ mưa” vào một thời khắc quan trọng của cuộc đời bạn, hãy ngẩng cao đầu. Vì nếu không có mưa, làm gì có được cầu vồng sau đó?

Flow Magazine đã quay trở lại và làm sáng bừng mùa mưa Sài Gòn theo cách như thế đấy. Dường như khi có Flow đồng hành, những ngày mưa cũng hoá cầu vồng, khung trời xám xịt cũng điểm xuyết những silver line.

Số 31 với một menu nội dung dịu dàng nhưng cũng thú vị không kém.

 • The bigger picture – Bức tranh lớn
  Nhà báo Otje van der Lelij dùng hết khả năng để diễn đạt cho chúng ta định nghĩa “overview effect” – Nhìn xa trông rộng. Đến Trái Đất mà cũng chỉ là một hột mè trong vũ trụ bao la, thì bất cứ điều gì cũng có thể trở nên nhỏ bé, nếu bạn nhìn thoáng hơn.
 • #Nofilter
  Hashtag quen thuộc này đã làm mưa làm gió được một thời gian rất lau trên Instagram rồi, nhưng trong số 31 này, nhà báo Renate van der Zee sẽ dùng trang nội dung của cô để lí giải vì sao hashtag no filter lại thú vị? Bởi vì, con người ta đang dần muốn trung thực hơn trên social media. Bởi vì, có lẽ chúng ta cũng ngán ngẩm việc cứ phải sống ảo, và không muốn phải tự so sánh cuộc đời mình với một ai đó.
 • Small wonders –  Những kì quan nhỏ
  Nhà báo Chris Muyres mang đến một góc nhìn độc đáo về những bảo tàng nhỏ. Quan điểm của anh là, những bảo tàng nhỏ sẽ độc đáo và thú vị hơn hẳn những bảo tàng quốc gia to lớn, có đúng không nhỉ?
 • Pure paradise – thiên đường đích thực
  Nhà báo Fleur Baxmeier và chủ đề kì lạ của anh về những “thú vui tội lỗi” của con người sẽ khiến chúng ta cười khúc khích đôi chút.
 • Và…: nhà báo Catelijze Elzes và nghiên cứu của cô về ‘ubuntu’: tquan niệm của người châu Phi rằng chúng ta và cả vũ trụ được ràng buộc cùng nhau. Nghệ sĩ người Đức Anke Heelemann gợi ý những cách F5 ảnh chụp gia đình, và nhà báo Bernice Nikijuluw với dự án thử thách “slow down” cuộc sống trong một tháng.
 • Cùng với chục tờ postcard và quà tặng đính kèm.

Hết hàng