fbpx

Frankie issue 91

280.000

Biệt đội tắc ke hoa nhỏ Frankie lại chào mừng số 91 gia nhập. Vẫn như thường lệ, Frankie chẳng có tin tức gì giật gân cả, nhưng mỗi trang giấy in màu chất lượng cao và thớ dày bóng mượt vẫn sẽ làm chúng ta thấy “tê tê” ngay giây phút đầu tiên rồi.

Số 91 của Frankie sẽ gồm những bài viết ấn tượng, có thể kể đến như:

  • Running scared: Frankie yêu cầu một số nhữung bạn trẻ có sức ảnh hưởng trong giới nghệ thuật và thiết kế viết về nỗi sợ của họ. Và thật ngạc nhiên, có người sợ… phải lựa chọn.
  • Monette and Mady: Cùng gặp gỡ 2 chị em sinh đôi người Pháp dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Maja Daniels. Họ chưa bao giờ sống xa nhau, họ cùng không lập gia đình, ăn khẩu phần ăn giống hệt nhau, và luôn phục trang giống nhau. Họ xinh đẹp, tự tin và toả ra năng lượng tích cực đến người xung quanh. Họ là một phần trong nghiên cưú của Maja Daniels về cuộc sống của người cao tuổi tại các nước Tây Âu, khi dân số khu vực này đang dần già đi, và ước chừng vượt ngưỡng trung bình 60 tuổi năm 2020.
  • Japanese tips: 16 cách gấp khăn kiểu origami. Dành cho những tín đồ DIY nhé.
  • The forensic Jeweller: bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến nghề nghiệp đặc biệt này, nhưng nó có thật đấy. Maria Maclennan xăm hình kín khắp cơ thể, với lối trang điểm mang đậm kiểu Gothic, nên ít ai ngờ khi cô lại là chuyên gia kháp chứng duy nhất có khả năng giám định đồ trang sức. Công việc của Maria Maclennan là xác định những con số, chất liệu, kiểu dáng nhằm phục hồi nhận diện cho những xác chết bị phá huỷ bởi thiên tai hoặc tai nạn. Bởi vì có lúc “xương cốt hay máu thịt có thể bị phá huỷ, nhưng kim loại hay kin cương thì không”.
  • Friendship freak-up suck: Có thể bạn chưa biết, nhưng việc “chia tay” bạn thân còn tồi tệ hơn cả việc chia tay người yêu đấy nhé. Bởi vì nếu thật sự thân thiết, một đôi bạn thân có thể ảnh hưởng đến người kia nhiều-đến-mức-khó-tin.

Và rất nhiều bài viết về DIY, kiến trúc, văn hoá, nghệ thuật khác nữa trong 90 trang báo siêu đẹp của Frankie.

 

Hết hàng