fbpx

Madiyah Al Sharqi – nàng công chúa đi từ lâu đài đến sàn Runway

Madiyah Al Sharqi – ngôi sao mới của sàn Runway thế giới

Madiyah Al Sharqi là cái tên vừa kịp được giới mộ điệu biết đến. Những thiết kế của Sharqi mag đậm hơi thở thập niên 70, với những chất liệu lấp lánh, mềm mại. Trong những thiết kế vô cùng nữ tính nhưng cũng mang đậm hơi thở cá tính và chút mạnh mẽ ấy, người ta không thể không cảm nhận một sự kiêu sa và vương giả tự nhiên. Không hề có chút gượng ép, thiết kế của Sharqi mang một cảm giác vô cùng quý tộc.

Và có lẽ Madiyah Al Sharqi cũng không cần quá nhiều cố gắng để nét vương giả ấy có trong thiết kế của cô. Bởi lẽ Madiyah Al Sharqi chính là một nàng công chúa đích thực. Sinh ra trong gia đình hoàng tộc của Fujairah – một trong các quốc gia thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), cha của Sharqui chính là quốc vương đương nhiệm của Fujairah.

Sharqi bắt đầu xây dựng thương hiệu riêng của mình sau khi đi học ở Paris về. Một nàng công chúa vương giả quyết định tự mình mở thương hiệu riêng của bản thân ngay tại chính quê nhà chứ không phải bất kỳ kinh đô ánh sáng, văn hoá hay thời trang nào của thế giới.

Năm nay, bộ sưu tập và thương hiệu riêng của công chúa Madiyah Al Sharqi đang “xâm lấn” tủ quần áo của hơn phân nửa các ngôi sao Hollywood. Thế nhưng mặc cho danh tiếng của mình ngày một lên cao, Madiyah Al Sharqi vẫn quyết định giữ cho danh tính mình trong vòng bí mật. Cô chưa từng lộ mặt trên truyền thông quốc tế.

Cô có thể kể lại một kỉ niệm ảnh hưởng sâu sắc đến hành trình đi tới thời trang của mình không?

Tình yêu dành cho thời trang của tôi được hình thành từ rất sớm. Và tôi nghĩ đó là nhờ mẹ mình. Bà luôn làm việc cùng các thợ may riêng để chuẩn bị chỉnh chu cho những buổi xuất hiện trước công chúng. Từ lúc đó, tôi đã tìm thấy ý nghãi và niềm yêu thích của mình dành cho thời trang. Tôi biết đó là ngành mà mình muốn dành cả đời để làm việc.

Tiếp xúc với thời trang “bespoke” (*thuật ngữ chỉ những loại trang phục may đo riêng cho cá nhân người mặc), vậy món đồ nào có gái trị nhất trong tủ quầo áo của cô?

Thật ra món có gái trị nhất với tôi là một chiếc khăn choàng của mẹ, được làm ở Ấn Độ. Nó đươc làm từ loại vải dệt cashmere thêu hoa văn. Nhưng quan trọng nhất, nó luôn khiến tôi có cảm giác mẹ vẫn đang ở bên cạnh mình.

Vậy cô có nguồn cảm hứng nào cho bộ sưu tập mới nhất AW19 không?

Cảm hứng của tôi cho bộ sưu tập AW19 chính là thập niên 70. Có nhiều nhân vật có tiếng của làng thời gian và giải trí đã tạo dựng tên tuổi mình trong thời gian này. Đây cũng là thời gian mở cửa và giải phóng của phái nữ. Tôi luôn tìm thấy nguồn cảm hứng dồi dào từ thập niên 70. Đối với tôi, thời trang của thập niên này có chút phóng khoáng, mạo hiểm, bohemian, và cũng vô cùng tự nhiên. Phụ nữ thời đại ấy, dù có đang khoác trên mình một chiếc quần lụa, hay một chiếc áo hoa văn da báo, đi cùng một đôi giày mũi nhọn hầm hố, thì họ cũng luôn toả ra một nét tính cách vừa phóng khoáng vừa tinh tế mà không cần cố gắng.

Cô có phải người hay hoài niệm không?

Ôi đúng là thế đấy. Như bạn có thể thấy từ những bộ sưu tập trước của mùa xuân năm 2019, tôi đã dùng khá nhiều cảm hứng hoài niệm từ hoàng hậu Marie Antoinette, hay phu nhân cố tổng thống Jacquelin Kenedy. Năm nay thì là thập niên 70. Nhưng cũng không cần nhìn tới tác phẩm của tôi để nhận ra điều đó đâu. Thực ra thì trong cuộc sống tôi cũng khá thích đọc các tác phẩm văn học cổ điển này, rồi nghe nhạc cổ điển, rồi xem các bộ phim về thời xa xưa, rồi thích đi du lịch tới những nơi giàu di tích lịch sử nữa.

Vậy có thứ gì cô tự làm bằng tay gần đây không?

À nếu mà tự tay làm thì chắc là bánh quy chocolate rồi. Tôi mới làm cách đây mấy hôm thôi, tôi mê đồ ngọt lắm và hay nướng bánh quy ăn. Thói quen xấu này có từ hồi tôi cỡ 12 tuổi rồi.

Lời khuyên nào nhận được trong cuộc sống mà cô thích nhất?

Lời khuyên hay nhất tôi từng nhận được là “Luôn luôn hành xử và nói năng như chính bản thân con người mình”. Cái thứ hai là “Nếu thứ gì thật sự quan trọng với bạn, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết chúng”.